Lựa Chọn Đèn Led Cho Ô TÔ

đèn led ô tô

Đèn led ô tô là được hiểu như thế nào?

Đèn là một bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô. Theo thời gian những chiếc pha ô tô sử dụng bóng đèn halogen nguyên bản với công suất lớn rất nóng dẫn đến tình trạng đèn bị ố vàng rạng nứt theo thời gian ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng quan sát trong điều kiện thiếu sáng.

Việc nâng cấp ánh sáng khi bóng hỏng hay muốn tăng sáng là điều rất cần thiết.

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu đèn led nhưng không phải mẫu đèn led nào cũng tốt. Nếu chọn loại kém chất lượng không những không  cải thiện ánh sáng mà còn gây nguy hiểm hơn cho người lái xe cũng như các phương tiện giao thông khác.

Lựa chọn đèn led ô tô nên lựa như thế nào ?

đèn led ô tô

 • Chọn đèn led phù hợp với ô tô.Bạn nên lựa chọn hoặc tìm hiểu kỹ trước khi mua. Với mỗi xe sẽ có mỗi loại chóa khác khau đồng nghĩa với các chân bóng đèn khác nhau. Trước khi mua bạn có thể tháo xem chân bóng đèn mình loại gì hoặc liên hệ với người bán để tìm hiểu xem chiếc xe mình sử dụng chân gì để tránh việc mua nhầm.
 • Theo như quy định của bộ giao thông hiện hành thì đèn led chỉ được sử dụng hai màu chuẩn là màu trắng và màu vàng.
 • Lựa chọn đèn led ô tô đảm bảo các yếu tố phải lắp đặt dễ dàng không cần phải cắt gọt chế cháo. Mặt cắt pha cos phải đẹp ánh sáng tập trung không gây chói mắt cho người đối diện.

Lựa chọn các thương hiệu cửa hàng uy tín: Hiện nay trên thị trường chủ yếu phân phối các loại bóng đèn pha xenon (còn gọi là cao áp HID, bóng LED ô tô Cnlight, còn bóng laser thì mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Lời khuyên của chúng tôi là hãy nên chọn bóng đèn pha theo đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng cho xe của bạn.

Thay bóng đèn led ô tô như thế nào ?

Bước 1: Lật nắp ca pô và tìm vị trí đuôi đèn của xe.

đèn led ô tô

 • Đui đèn pha halogen thường có dạng hình trụ tròn
 • Thông thường đui đèn có dạng hình tròn trụ lồi được đặt ở hai cạnh bên capo xe, có dây điện nối vào đui. Nhiều loại xe có miếng cao su bảo vệ đui, hoặc lắp chụp nhựa bạn cần tháo phần này ra. Thường thì chỉ cần tháo bằng tay, nhưng có loại được cố định bằng ốc vít thì phải sử dụng tuốc nơ vít vặn ốc

Bước 2: Tháo đầu dây điện của đèn pha.

 • Tháo dây điện đèn pha.
 • Đui đèn pha halogen thường được nối với 3 dây dẫn điện cung cấp điện cho đèn pha. Thường thì đui của đèn được giữ cố định bởi một chốt hãm bằng nhựa hoặc kim loại. Một số kiểu xe lại cố định đui đèn bằng nắp có ren.
 • Đối với loại sử dụng chốt bằng nhựa, trên đỉnh của đui đèn sẽ có một cái lẫy. Bạn chỉ cần dùng ngón tay nhấn cái lẫy đó xuống là có thể kéo đui đèn ra dễ dàng. Với loại chốt kẹp đui đèn bằng kim loại, bạn chỉ cần kéo kẹp kim loại ra.

Bước 3: Tháo bóng đèn pha cũ.

đèn led ô tô

 • Bạn chỉ cần nắm chắc phần chuôi của đui đèn và tháo bóng đèn pha cũ ra. Có một số trường hợp bạn phải xoay nhẹ mới có thể tháo được bóng đèn pha ra.

Bước 4: Thay bóng đèn mới.

đèn led ô tô

 • Khi thay bóng đèn mới, bạn lưu ý là không nên cầm trực tiếp vào bóng vì như vậy dầu mỡ dính trên tay bạn có thể bám vào bóng đèn và tạo thành vệt đen trên mặt bóng đèn. Tốt nhất, bạn hãy lấy một miếng giẻ lau sạch hoặc giấy mỏng để lót bóng.
 • Khi tiến hành lắp bóng mới, bạn hãy giữ chắc phần đui đèn và gắn nó vào phía sau đèn pha. Để đảm bảo bóng được lắp đúng vị trí, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát phần rãnh lắp đã đều hay chưa đồng thời không để một ít đệm cao su nào thò ra ngoài.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối để chắc chắn đèn hoàn động tốt.

đèn led ô tô

 • Kiểm tra lại hoạt động của đèn pha ô tô.
 • Sau khi hoàn thành việc đưa bóng thay thế vào hãy khởi động xe và bật thử đèn pha xem bóng đã hoạt động chưa, rồi lắp lại phần bảo vệ như ban đầu. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ thì bạn đã thành công trong việc thay bóng đèn pha rồi đó.
 • Bạn cũng cần kiểm tra xem hai bóng đã cân bằng nhau chưa, có bám đường hay không, ánh sáng có tụ hay không..Sau khi kiểm tra mọi thứ đều ổn thì mới tiếp tục chuyến đi của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí:

Quý khách hãy gọi điện cho chúng tôi theo số 09159.38.345 hoặc truy cập nicecar để được tư vấn mua hàng.

Website:http://www.phukienotoviet.com/

Tag :