Một số lưu ý khi ngâm massage chân

NGÂM MASSAAGE CHÂN THƯỜNG XUYÊN KHÔNG NHỮNG TRỊ ĐƯỢC CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA MÀ CÒN ĐEM LẠI NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC CHO CƠ THỂ. NHƯNG NGÂM CHÂN CHÚNG TA CẦN CHÚ Ý ĐẾN MỘT SỐ VẤN ĐỀ SAU.

1.Chú ý vệ sinh.
Việc ngâm chân nên làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh. Ở nơi công cộng dễ có thể bị lây nhiễm các bệnh khác vì vệ sinh ở nơi công cộng không được đảm bảo.
mot-so-van-de-chu-y-khi-ngam-chan
2.Không nên ngâm nhanh
Một số người hay sốt ruột, ngâm một lúc là cho xong, hoặc tùy tiện ngâm chân, chân không sạch ngâm nước không nóng, nên ít có tác dụng đến hệ tuần hoàn, vì vậy mà hiệu quả ngâm chân không cao. Ngâm chân nên bình tĩnh tỷ mỉ, làm đúng phương pháp mới có hiệu quả.
3.Tránh ngâm chân không đều đặn.
Ngâm chân là chữa bệnh lâu dì nên phải kiên trì, không nên thích thì ngâm không thích thì bỏ. Thực ra, khi làm việc căng thẳng mệt mỏi thì cành nên ngâm chân, sức khỏe sẽ phục hồi nhanh hơn.
mot-so-van-de-can-chu-y-khi-ngam-chan
  1. Trẻ em không nên ngâm chân.
Trẻ em đang ở thời kỳ phát triển các công năng của cơ thể chưa hoạn thiện, không ổn định, nếu để trẻ em ngâm chân nước nóng sẽ đem lại một số ảnh hưởng không tốt tới đôi chân làm cho đôi chân khó thẳng. Vì thế cho nên trẻ em không nên ngâm chân mà chỉ cần dùng nước nóng rửa chân cho trẻ là được.
  1. Một số bệnh cấp tính không nên ngâm chân.
Nói chung, một số bệnh cấp tính bệnh nhiễm độc máu, sưng, nóng,đau,viêm đường khí quản, viêm phổi,…trong những giai đoạn phát triển bệnh, ngâm chân không có hiệu quả mà còn có hại nên mọi người kiêng tránh.
  1. Chứng bệnh xuất huyết không nên ngâm chân.
Người có bệnh chứng bệnh xuất huyết không nên ngâm vì khi ngâm mạch máu giãn nở ra, càng dễ xuất huyết, thậm chí dẫn đến bệnh rụng tóc. Nóng nở ra lạnh co lại là phương thức cơ bản, nên với những chứng xuất huyết trước tiên nên dùng nước lạnh để co mao mạch lại, ngăn chặn xuất huyết chứ không nên dùng nước nóng rửa chân ngâm chân. Trường hợp bị thương nên để sau 24h cho máu ngưng, lúc đó mới nên nghĩ tới ngâm chân hay không, bằng không việc ngâm chân có thể dẫn đến hậu quả khó lường.
Đôi chân được coi là trái tim thứ hai của con người, vì thế đông ý rất coi trọng việc tập luyện và chăm sóc đôi chân. Đây là phương pháp vừa thư giãn vừa tốt cho sức khỏe.
mot-so-chu-y-khi-ngam-chan